Lễ đón nhận và an táng hài cốt liệt sỹ Nguyễn Văn Hợi tại nghĩa tang liệt sỹ huyện Hoằng Hóa.

Đăng lúc: 10:01:50 21/10/2019 (GMT+7)

Chiều ngày 12/10/2019 tại nghĩa trang liệt sỹ huyện Hoằng Hóa, UBND thị trấn Bút Sơn đã tổ chức lễ đón nhận và an táng hài cốt liệt sỹ Nguyễn Văn Hợi.

Tham dự buổi lễ có đồng chí Phạm Văn Phượng - HUV - Bí thư Đảng ủy thị trấn Bút Sơn, cùng các đồng chí trong BTV Đảng ủy, TT HĐND, UBND, UB MTTQ, các ban ngành đoàn thể thị trấn Bút Sơn, cán bộ và nhân dân phố Đức Sơn cùng gia quyến lệt sỹ Nguyễn Văn Hợi.

Liệt sỹ Nguyễn Văn Hợi sinh năm 1960 tại xã Hoằng Đức, huyện Hoằng Hóa, tỉnh Thanh Hóa, nay là phố Đức Sơn, thị trấn Bút Sơn. Sau giải phóng miền Nam thống nhất đất nước chưa được bao lâu, các thế lực thù địch gây chiến tranh tại biên giới Tây Nam tổ quốc, giết hại hàng vạn đồng bào, chiến sỹ ta. Với lòng yêu nước, căm thù giặc sâu sắc, cùng lớp lớp tuổi trẻ của đất nước tiếp tục tiếp bước cha anh cầm súng lên đường bảo vệ tổ quốc. Tháng 4 năm 1978 người thanh niên đầy nhiệt huyết Nguyễn Văn Hợi  tam biệt gia đình, bạn bè, quê hương, người thân nguyện lên đường chiến đấu bảo vệ Tổ quốc. Anh nhập ngũ vào đơn vị đại đội 9, tiểu đoàn 9,trung đoàn 66, cấp bậc binh Nhì, chức vụ chiến sỹ. Đơn vị anh được giao nhiệm vụ chiến đấu tại biên giới Tây Nam. Trong quá trình chiến đấu và công tác đồng chí luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao. Trong một trận chiến đấu khốc liệt giữa quân ta và quân địch, ngày 03/9/1978 đồng chí đã anh dũng hi sinh. Liệt sỹ Nguyễn Văn Hợi được an táng tại Nghĩa trang liệt sỹ Tân Hội - Tây Biên - Tây Ninh - Mộ 171, hàng 01, ô 01. Liệt sỹ Nguyễn Văn Hợi được Đảng, Nhà nước và quân đội tặng thưởng Huân chương lao động hạng Ba vì đã có thành tích trong chiến đấu.

Đã hơn 40 năm, liệt sỹ Nguyễn Văn Hợi yên nghĩ tại nghĩa trang Tân Hội. Đến nay theo nguyện vọng của gia đình đưa hài cốt liệt sỹ về nghĩa trang quê nhà để tiện nhang khói, chăm sóc mộ phần. Cấp ủy, chính quyền, các tổ chức chính trị xã hội, cấp ủy chi bộ và nhân dân phố Đức Sơn đã đón liệt sỹ Nguyễn Văn Hợi về quê nhà tại nghĩa trang liệt sỹ huyện Hoằng Hóa.

Tại buổi lễ đồng chí Nguyễn Công Hải - CT Hội CCB thị trấn đọc lời chúc văn với liệt sỹ Nguyễn Văn Hợi, đồng chí Lê Hồng Sơn - CT UBND - Trưởng ban tổ chức đã lên đọc Lời tri ân với liệt sỹ. Tất cả đều thể hiện lòng biết ơn sâu sắc của Đảng, chính quyền và toàn thể nhân dân thị trấn Bút Sơn đối với công lao to lớn của liệt sỹ đã anh dũng hy sinh cho nền độc lập tự do của Tổ quốc.

Lễ đón nhận và an táng liệt sỹ Nguyễn Văn Hợi đã diễn ra một cách chu đáo và trang nghiêm.

*   Một số hinh ảnh diễn ra trong buổi lễ:

Đ/c Nguyễn Công Hải - CT Hội CCB đọc lời chúc văn

Đ/c Lê Hồng Sơn - CT UBND đọc lời tri ân