Đảng ủy thị trấn Bút Sơn tổ chức hội nghị mở rộng đánh giá tình hình thực hiện nhiệm vụ tháng 5, triển khai nhiệm vụ tháng 6 năm 2019.

Đăng lúc: 15:08:42 31/05/2019 (GMT+7)

Hôm nay, ngày 31/5/2019 tại hội trường UBND thị trấn Bút Sơn, Đảng ủy thị trấn Bút Sơn đã tổ chức hội nghị mở rộng đánh giá tình hình thực hiện nhiệm vụ tháng 5 và triển khai nhiệm vụ trọng tâm tháng 6/2019.

Tham dự hội nghị có Ban chấp hành Đảng bộ thị trấn Bút Sơn, chủ tịch, phó chủ tịch HĐND -  UBND, cán bộ công chức UBND, cán bộ không chuyên trách; chủ tịch MTTQ và trưởng các đoàn thể chính trị xã hội, chủ tịch các hội đặc thù; bí thư chi bộ, trưởng các phố, hiệu trưởng các nhà trường, trưởng trạm y tế, lãnh đạo quỹ tín dụng nhân dân thị trấn Bút Sơn.

Đồng chí Trịnh Hữu Vui – Phó Bí thư thường trực thay mặt BCH Đảng ủy báo cáo đánh giá tình hình thực hiện nhiệm vụ tháng 5, triển khai nhiệm vụ trọng tâm tháng 6 năm 2019.

Về đánh giá tình hình thực hiện nhiệm vụ tháng 5: Về kinh tế: Sản xuất nông nghiệp đã chỉ đạo nhân dân thu hoạch vụ chiêm xuân, tăng cường phòng chống dịch bệnh cho đàn giai súc gia cầm, nạo vét kênh mương, vớt bèo sông Gòng, làm thủy lợi nội đồng; triển khai công tác phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn năm 2019, thành lập 2 tổ cơ động phòng chống dịch tả lợn Châu Phi. Về tài nguyên, môi trường xây dựng cơ bản đã mở gói thầu xây dựng mương thoát nước khu vực cây Bàng phố Phúc Sơn, đẩy nhanh tiến độ xây dựng các công trình trên địa bàn; sửa chữa hệ thống điện chiếu sáng công cộng và đèn điện trang trí, nghiệm thu hệ thống điện các phố đưa vào sử dụng, khởi công xây dựng hệ thống điện chiếu sáng công cộng phố Vinh Sơn. Về tài chính tín dụng thực hiện thu và đảm bảo chi thường xuyên đáp ứng cho thực hiện nhiệm vụ chính trị, tổ chức thu thuế đất phi nông nghiệp và các loại quỹ. Về văn hóa – xã hội: Tuyên truyền thực hiện các nhiệm vụ chính trị, các ngày lễ như 44 năm ngày giải phóng hoàn toàn miền Nam thống nhất đất nước, ngày Quốc tế lao động 1/5, kỷ niệm 129 năm ngày sinh nhật Bác, tuyên truyền khai trương du lịch Hải Tiến. Trạm y tế làm tốt công tác chăm sóc sức khỏe ban đầu cho nhân dân. Chỉ đạo các nhà trường tổng kết năm học 2018 – 2019. Về Quốc phòng – An ninh: Quốc phòng thường xuyên duy trì các hoạt động của lực lượng dân quân, sẵn sàng thực hiện các nhiệm vụ và ứng cứu các tình huống xảy ra, tổ chức nhân lực vật lực phục vụ diễn tập phòng thủ theo kế hoạch huyện. An ninh đẩy mạnh thực hiên kế hoạch đảm bảo ANTT – trật tự ATXH, kế hoạch chiến đấu trị an, tăng cường công tác QP – AN đảm bảo giữ ổn định chính trị, trật tự an toàn xã hội; tiếp tục triển khai các biện pháp trấn áp tội phạm, trộm cắp tài sản phát hiện xử lý các tệ nạn xã hội, đảm bảo trật tự an toàn giao thông trên địa bàn. Về hoạt động của MTTQ và các đoàn thể: đã bám sát nhiệm vụ của Đảng ủy, chính quyền và nhiệm vụ của Hội cấp trên tuyên truyền động viên nhân dân thực hiện các chủ trương, nhiệm vụ đề ra. Đoàn thanh niên đã xây dựng kế hoạch hoạt động hè và kế hoạch hội trại hè năm 2019. Về HĐND và UBND: HĐND tổ chức kỳ họp bất thường quyết nghị về việc sáp nhập xã Hoằng Phúc, Hoằng Vinh vào thị trấn Bút Sơn. UBND tổ chức lấy ý kiến cử tri về việc sáp nhập các xã về thị trấn theo kế hoạch. Về công tác xây dựng Đảng: Tổ chức quán triệt, triển khai các chỉ thị, nghị quyết của Trung ương, lãnh đạo các nhiệm vụ chính trị trong tháng, thực hiện tốt các nhiệm vụ của Thường vụ và các ban của huyện ủy giao.

Về nhiệm vụ trọng tâm tháng 6: tập trung chỉ đạo nhân dân triển khai sản xuất vụ Mùa, nạo vét kênh mương, chuẩn bị vật tư phòng chống lụt bão, tăng cường phòng chống dịch bệnh. Tiếp tục chỉ đạo xây dựng hệ thống thoát nước trong khu dân cư, triển khai thu thuế kinh doanh quý II/2019, thu tồn đọng thuế phi nông nghiệp và các loại quỹ theo quy định năm 2019, tổ chức ra quân tổng dọn vệ sinh môi trường trong tháng hành động VSMT. Tổ chức ngày hội quốc tế thiếu nhi 1/6 tại các phố. Tăng cường công tác QP – AN đảm bảo giữ ổn định chính trị, trật tự an toàn xã hội, tham gia diễn tập phòng thủ năm 2019. Tiếp tục triển khai các biện pháp trấn áp tội phạm trộm cắp, đảm bảo trật tự an toàn giao thông trên địa bàn, đảm bảo an ninh trật tự, an toàn xã hội cho các thí sinh về tham dự kỳ thi vào lớp 10 và thi tốt nghiệp PTTH quốc gia năm 2019 tại trường Lương Đắc Bằng. Tăng cường quản lý công tác hộ tịch, hộ khẩu. Tiếp tục thực hiện chỉ thị 04/CT – UBND của UBND tỉnh về chống lấn chiếm lòng lề đường vỉa hè đảm bảo trật tự an toàn giao thông trên địa bàn. Tổ chức sơ kết 6 tháng MTTQ, các đoàn thể, các hội, triển khai kế hoạch hội trại hè năm 2019. Thực hiện công tác kiểm tra giám sát của Đảng ủy, UBKT Đảng ủy, kiểm tra kết quả việc lãnh chỉ đạo thực hiện công tác phòng chống tham nhũng lãng phí. Tổ chức sơ kết hoạt động của HĐND, UBND, sơ kết công tác Đảng 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2019 và huy hiệu Đảng.

Sau đó các đồng chí trong hội nghị đã thảo luận và phát biểu ý kiến.

Hội nghị đã kết thúc thành công tốt đẹp!

Phạm Hương – CC Văn hóa – Xã hội