Đăng lúc: 14:22:35 31/10/2019 (GMT+7)

Chiều hôm qua ngày 30/10/2019 tại nhà văn hóa phố Phúc Sơn, UBND, khối dân vận, UBMTTQ thị trấn Bút Sơn tổ chức Diễn đàn Công an lắng nghe ý kiến của nhân dân và chủ tịch UBND đối thoại với nhân dân; tuyên truyền phòng chống tội phạm năm 2019.

Về dự buổi lễ phía huyện có đồng chí Nguyễn  Văn Cay - Phó trưởng ban dân vận cùng các đồng chí đại diện cho MTTQ, các đoàn thể Cựu chiến binh, Đoàn thanh niên, Hội Nông dân cấp huyện. Phía Công an huyện có đồng chí trung tá Lê Danh Nhân - Đội phó đội điều tra tổng hợp cùng các đồng chí trong đội điều tra tội phạm và xây dựng phong trào Công an huyện.

Phía địa phương có các đồng chí trong Ban thường vụ Đảng ủy, thường trực HĐND - UBND - MTTQ, trưởng các đoàn thể chính trị xã hội, các hội đặc thù, các đồng chí cán bộ, công chức UBND, bí thư chi bộ, trưởng các phố, hiệu trưởng các nhà trường, trưởng trạm y tế, GĐ quỹ tín dụng nhân dân, các tổ an ninh trật tự  cùng đông đảo nhân dân thị trấn đến dự.

Toàn cảnh hội nghị

Sau khi đồng chí Trịnh Hữu Vui - PBT TT - CT MTTQ - Trưởng khối dân vận phát biểu khai mạc, hội nghị đã được nghe 2 bản báo cáo tóm tắt: Báo cáo tình hình an ninh chính trị - trật tự an toàn xã hội trên địa bàn 9 tháng đầu năm, nhiệm vụ trọng tâm những tháng cuối năm và công tác xây dựng lực lượng Công an nhân dân do đồng chí Nguyễn Hồng Dũng - Trưởng công an trình bày và Báo cáo tình hình kinh tế - xã hội 9 tháng đầu năm, nhiệm vụ những tháng cuối năm 2019 do đồng chí Lê Hồng Sơn - CT UBND trình bày. Hội nghị cũng được nghe đồng chí trung tá Lê Danh Nhân -  Đội phó đội  điều tra tổng hợp tuyên truyền các biện pháp phòng chống tội phạm và các phương thức thủ đoạn lừu đảo mà bọn tội phạm hay sử dụng để nhân dân biết và nâng cao tinh thần cảnh giác đối với các loại tội phạm.

Đ/c Trịnh Hữu Vui - PBT TT - CT MTTQ - Trưởng khối dân vận khai mạc hội nghị.

Đ/c Nguyễn Hồng Dũng - Trưởng CA báo cáo tinh hình an ninh 9 tháng đầu năm 2019.

Trung tá Lê Danh Nhân - Đội phó đội điều tra tổng hợp
 tuyên truyền phòng chống tội phạm.

Đ/c Lê Hồng Sơn - PBT - CT UBND báo cáo tình hình KT - XH
9 tháng đầu năm 2019 và giải trình các ý kiến.

Hội nghị đã thảo luận sôi nổi, các ý kiến tập trung xoay quanh các vấn đề về an ninh trật tự, chỉnh trang cảnh quan, đảm bảo vệ sinh môi trường trên địa bàn khu dân cư. Hội nghị cũng đã được nghe ý kiến giải trình của đồng chí Lê Hồng Sơn - CT UBND. Đồng chí Lê Hồng Sơn nhấn mạnh trong thời gian tới UBND sẽ tập trung chỉ đạo và triển khai các biện pháp tăng cường công tác đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn, đặc biệt tiến tới sẽ lắp đặt hệ thống camera quan sát trên tất cả 6 phố để giám sát hoạt động của các loại tội phạm. Đồng thời thị trấn sẽ đẩy mạnh triển khai công tác chỉnh trang cảnh quan, đảm bảo vệ sinh môi trường. Đối với công tác chỉnh trang đô thị thị trấn đang và sẽ tiến hành xây dựng tuyến đường làm điểm nhấn cho thị trấn như tuyến đường trước trường Mầm non, xây dựng công viên mini tại Ngã ba Bút, sửa sang vôi ve lại hệ thống tường rào khu trường tiểu học, THCS, xây dựng tuyến đường tuyên truyền điểm, chỉ đạo 6 phố xây dựng kế hoạch và tiến hành trồng hoa trên các tuyến đường để làm đẹp cảnh quan...Đối với công tác đảm bảo vệ sinh môi trường, UBND phát động nhân dân tổng dọn vệ sinh môi tường vào chiều chủ nhật hàng tuần và coi đó là việc làm thường xuyên, tuyên truyền cho nhân dân tự phân loại rác thải tại gia đình...

Thông qua diễn đàn góp phần nâng cao ý thức của nhân dân đối với công tác đảm bảo an ninh trật tự và tranh thủ được sự đồng thuận, chung tay góp sức của nhân dân với chính quyền để xây dựng thị trấn ngày một khang trang, giàu đẹp.
                                                                                      Phạm Hương - CC Văn hóa - Xã hội