Hội nghị mở rộng đánh giá tình hình thực hiện nhiệm vụ tháng 7, triển khai nhiệm vụ tháng 8/2019, tổng kết công tác Trại hè 2019, triển khai kế hoạch rà soát hộ nghèo, cận nghèo năm 2019.

Đăng lúc: 14:47:19 02/08/2019 (GMT+7)

Sáng ngày 01/8/2019 tại Hội trường UBND thị trấn Bút Sơn, Đảng ủy tổ chức hội nghị mở rộng đánh giá tình hình thực hiện nhiệm vụ tháng 7, triển khai nhiệm vụ tháng 8/2019, tổng kết công tác Hội trại hè năm 2019, UBND kết hợp triển khai kế hoạch rà soát hộ nghèo, cận nghèo năm 2019.

Tham dự hội nghị có các đồng chí trong Ban chấp hành Đảng bộ thị trấn Bút Sơn, chủ tịch, phó chủ tịch HĐND -  UBND, cán bộ công chức UBND, cán bộ không chuyên trách; chủ tịch MTTQ và trưởng các đoàn thể chính trị xã hội, chủ tịch các hội đặc thù; bí thư chi bộ, trưởng các phố, hiệu trưởng các nhà trường, trưởng trạm y tế, lãnh đạo quỹ tín dụng nhân dân thị trấn Bút Sơn.

Đồng chí Trịnh Hữu Vui - PBT thường trực thay mặt Ban chấp hành thông qua báo cáo đánh giá tình hình thực hiện nhiệm vụ tháng 7, triển khai nhiệm vụ tháng 8/2019.

Đ/c Trịnh Hữu Vui - PBT thường trực thông qua báo cáo đánh giá

Sau đó các đồng chí tham dự hội nghị thảo luận, đánh giá cũng như đóng góp ý kiến vào phương hướng nhiệm vụ tháng tới.

Sang phần tổng kết công tác Hội trại hè, đồng chí Hoàng Thị Hoa  - BT Đoàn thanh niên báo cáo tổng kết Hội trại hè năm 2019. Hội trại hè năm nay được đánh giá là thành công tốt đẹp, các đơn vị đã nhiệt tình tham gia tất cả các nội dung như: thi Nghi thức đội, Văn nghệ, hùng biện, múa hát dân vũ, rung chuông vàng, cắm trại.Ở các nội dung như văn nghệ, múa hát dân vũ, hùng biện các đội đã có sự đầu tư công phu từ trang phục biểu diễn cho đến việc dàn dựng các tiết mục. Phần thi Nghi thức đội các cháu đã thể hiện được tính kỷ luật trong xếp đội hình đội ngũ. Các trại năm nay đều trang trí rất đẹp. Môn Rung chuông vàng mới tổ chức nhưng được hưởng ứng rất nhiệt tình, các cháu thể hiện được tài năng, hiểu biết rộng rãi trên nhiều lĩnh vực. Từ đó tạo nên bức tranh hội trại rất hoành tráng, để lại ấn tượng tốt đẹp trong lòng cán bộ và nhân dân. Sau khi công bố quyết định khen thưởng của UBND, đồng chí Phạm Văn Phượng - BT Đảng ủy đã lên trao thưởng cho các đơn vị tham gia.

Đ/c Hoàng Thị Hoa - BT ĐTN báo cáo tổng kết Hội trại

Đ/c Phạm Văn Phượng - BT Đảng ủy trao thưởng các đơn vị tham gia Hội trại.

Sau nội dung tổng kết hội trại hè, UBND đã kết hợp triển khai rà soát hộ nghèo, cận nghèo năm 2019. Đồng chí Lê Hồng Sơn - CT UBND triển khai những nội dung quan trọng cần chú ý trong quá trình rà soát. Theo Nghị quyết HĐND, năm nay thị trấn Bút Sơn phấn đấu giảm tỷ lệ hộ nghèo từ 1,98% xuống dưới 1,5%. Theo như kế hoạch, các phố tiến hành rà soát đến 21/8/2019 báo cáo kết quả sơ bộ, 30/8/2019 báo cáo kết quả chính thức về Ban chỉ đạo thị trấn, 10/9/2019 UBND thị trấn báo cáo kết quả về UBND huyện để thẩm định và đến 15/9/2019 chủ tịch UBND thị trấn ra quyết định công nhận kết quả rà soát hộ nghèo, hộ cận nghèo năm 2019.

Đ/c Lê Hồng Sơn - CT UBND triển khai một  quan trọng
                                                      trong rà soát  hộ nghèo, cận nghèo.

Các phố đã tiếp thu tinh thần và về phố tổ chức triển khai thực hiện.

Hội nghị kết thúc thành công tốt đẹp.

Phạm Hương - CC Văn hóa - Xã hội