Đăng lúc: 16:01:25 10/05/2019 (GMT+7)

Sáng nay, ngày 10/5/2019 tại Hội trường UBND Hội truyền thống Trường Sơn - Đường Hồ Chí Minh tổ chức Đại hội lần II, nhiệm kỳ 2019 - 2024.

Về dự chỉ đạo có đồng chí Lê Đăng Vinh Phó chủ tịch huyện hội, các đồng chí thường trực huyện hội, đại diện lãnh đạo đảng, chính quyền; các đoàn thể thị trấn; tham gia đại hội có 34 hội viên của hội.

Tại đại hội, hội đã ôn lại truyền thống 60 năm truyền thống ngày mở đườngTrường Sơn (19/5/1959 – 19/5/2019).

Đại hội đã nghe báo cáo Tổng kết hoạt động nhiệm kỳ I (2015 - 2019) và phương hướng hoạt động nhiệm kỳ II (2019 – 2024).

Hội Truyền thống Trường Sơn - Đường Hồ Chí Minh thị trấn Bút Sơn thành lập năm 2015, có 34 hội viên. Nhiệm kỳ I (2015 - 2019), Hội đã có nhiều hoạt động trên các lĩnh vực tổ chức xây dựng hội, phát huy truyền thống lịch sử của quê hương... Đặc biệt là các hoạt động tình nghĩa đã đem lại hiệu quả, mang tính nhân văn và ý nghĩa tri ân sâu sắc - biết ơn những người đã hy sinh, cống hiến cho đất nước được xã hội trân trọng. Bên cạnh công tác tuyên truyền, giáo dục truyền thống cho thế hệ trẻ, hội đã xây dựng được nguồn quỹ nghĩa tình đồng đội với số tiền trên 17 triệu đồng, bình quân chân quỹ đạt 400 ngàn đồng/ hội viên, nhiệm kỳ tới hội phấn đấu nâng mức quỹ hội đạt 1 triệu đồng/hội viên. Nguồn quỹ nhằm giúp đỡ các hội viên gặp khó khăn, thăm hỏi, động viên lúc ốm đau, hoạn nạn, quà mừng thọ cho hội viên đến tuổi. Nhiệm kỳ qua với tinh thần năng động, chủ động sáng tạo, Ban chấp hành Hội truyền thống Trường Sơn Đường Hồ Chí Minh thị trấn Bút Sơn đã vượt qua khó khăn, hoàn thành tốt các nhiệm vụ nhiệm kỳ I (2015– 2019) đã đề ra

Phát biểu tại đại hội, đồng chí Phó Chủ tịch Huyện hội và đồng chí Bí thư Đảng bộ thị trấn Bút Sơn đã bày tỏ mong muốn các hội viên tiếp tục phát huy truyền thống vẻ vang của bộ đội Trường Sơn, đoàn kết, gắn bó, tiếp tục phát triển tổ chức hội vững mạnh, là chỗ dựa vững chắc cho các hội viên, làm tốt công tác “nghĩa tình đồng đội”, góp phần cùng với các tổ chức chính trị - xã hội khác trên địa bàn xây dựng thị trấn Bút Sơn ngày càng giàu đẹp, văn minh.

Trên tinh thần dân chủ, đại hội đã bầu 5 đồng chí vào BCH khoá mới. BCH khóa mới bầu đồng chí Hoàng Mạnh Truật tiếp tục làm chủ tịch  hội truyền thống Trường Sơn đường Hồ Chí Minh thị trấn Bút Sơn và  bầu 8 đồng chí đi dự đại hội huyện vào thời gian tới.

Tại đại hội, đồng chí Phạm Văn Phượng đại diện cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương đã trao giấy khen của UBND thị trấn cho 3 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong hoạt động công tác hội nhiệm kỳ qua.

Phạm Hương – CC Văn hóa – Xã hội