Phố Đức Sơn - thị trấn Bút Sơn triển khai phân loại rác tại hộ và xây dựng môi trường xanh - sạch - đẹp.

Đăng lúc: 20:12:15 14/10/2019 (GMT+7)

Nhằm thiết thực đưa kế hoạch số 99 của UBND huyện, kế hoạch số 33 của Thị trấn về chỉnh trang cảnh quan, đảm bảo vệ sinh môi trường trên địa bàn,ngày 09.10, tại nhà văn hóa phố Đức Sơn TT Bút sơn, chi hội phụ nữ phố Đức Sơn- thị trấn Bút Sơn đã tổ chức hội nghị triển khai phân loại rác thải tại hộ và xây dựng môi trường xanh, sạch, đẹp. Đây là phố đầu tiên được thị trấn chỉ đạo triển khai thực hiện điểm để nhân rộng ra toàn thị trấn.

1. Toàn cảnh.jpg
 Toàn cảnh

Về dự có, bà Trịnh Thị Quế - CT hội liên hiệp Phụ nữ huyện, đồng chí Phạm Văn Phượng - Bí thư đảng ủy, đ/c Lê Hồng Sơn- PBT- CT UBND thị trấn, các đồng chí Chủ tịch, Phó chủ tịch hội Phụ nữ  thị trấn, Bí thư Chi bộ, trưởng khu phố và đông đủ hội viên hội phụ nữ phố Đức sơn thị trấn Bút Sơn.

2. Đồngchí Phạm văn Phượng- BT Đảng ủy- CT HĐND TT phát biểu tại hội nghị.jpg
Đồng chí Phạm văn Phượng- BT Đảng ủy- CT HĐND TT phát biểu tại hội nghị

3.đồng chí Lê Hồng Sơn - CT UBND TT phát biểu.jpg

Đồng chí Lê Hồng Sơn - CT UBND TT phát biểu

4. và trực tiếp giới thiệu hướng dẫn các hội viên cách phân loại rác tại hộ.jpg
...và trực tiếp giới thiệu hướng dẫn các hội viên cách phân loại rác tại hộ

Trong ý kiến phát biểu tại hội nghị của đồng chí Phạm Văn Phượng- Bí Thư Đảng bộ thị trấn, đc Lê Hồng Sơn- CT UBND thị trấn đã nêu lên sự cần thiết cũng như những lợi ích về vấn đề trong sạch môi trường và cả lợi ích về mặt kinh tế trong phân loại rác thải tại hộ gia đình ở giai đoạn hiện nay. Các đồng chí, đánh giá cao vai trò của chị em phụ nữ đối với việc phân loại rác tại hộ. Tiếp đó, chủ tịch UBND thị trấn Bút Sơn đã trực tiếp hướng dẫn cách phân loại rác tại hộ.khuyến khích các hộ phân loại và tự chon rác hữu cơ làm phân. Riêng rác hữu cơ, thị trấn sẽ tiến hành đến thu gom tận nhà  đối với những hộ không tự  xử lý được đến nơi tập kết quy định làm phân bón vi sinh cung cấp cho các hộ làm nông nghiệp sử dụng. Để khích lệ, các hộ thực hiện thị trấn sẽ hỗ trợ 1 gói túi ni lông tự phân hủy đựng rác thải cho các hộ.

6 đc chí CT hôi Phụ nữ  huyện  phát biểu tại hội nghị.jpg

Đồng chí Trịnh Thị Quế - CT hội Phụ nữ huyện phát biểu tại hội nghị

Phát biểu tại hội nghị, đc chí CT hôi Phụ nữ huyện rất phấn khởi với sự khẩn trương triển khai thực hiện của cấp ủy, chính quyền TT. Đây là việc làm rất cần thiết và rất thiết thực với cuộc sống hàng ngày. Là tâm nguyện, ấp ủ đã lâu của Phụ nữ. Mong rằng sau hội nghị này, sẽ có 100% hộ hội viên Phụ nữ phố Đức Sơn và tất cả hộ dân khu phố  thực hiện thành công việc phân loại rác thải và  làm sạch nhà, sạch ngõ, đường làng cộng đồng dân cư.

7. các hội viên hội phụ nữ khu phố ký cam kết thực hiện trước sự chứng kiến của lãnh đạo huyện hội và lãnh đạo TT cùng khu phố.jpg

Các hội viên hội phụ nữ khu phố ký cam kết thực hiện trước sự chứng kiến của lãnh đạo huyện hội và lãnh đạo TT cùng khu phố

Thể hiện tinh thần quyết tâm cao,  tại hội nghị, Bí thư chi bộ Đức sơn, đại diện hội viên Phụ nữ đã phát biểu hứa quyết tâm thực hiện ký cam kết thực hiện trước sự chứng kiến của lãnh đạo huyện hội, lãnh đạo thị trấn và khu phố. Đây cũng là một trong chuỗi các hoạt động của chị em phụ nữ thị trấn Bút Sơn thi đua lập thành tích chào mừng ngày Phụ nữ Việt Nam 20.10.2019./.