Đăng lúc: 16:49:39 09/05/2023 (GMT+7)

Chiều ngày 9/5/2023 tại phòng họp Đảng ủy thị trấn Bút Sơn, Đoàn kiểm tra của Ban thường vụ Huyện ủy về kiểm tra việc lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện Nghị quyết 14,15 của Ban chấp hành Đảng bộ huyện đối với Đảng ủy thị trấn Bút Sơn.

Đoàn do đồng chí Chu Thế Sâm - UV BTV- Chủ nhiệm UB kiểm tra Huyện ủy cùng các đồng chí trong UB kiểm tra Huyện ủy và các đồng chí đại diện các phòng ngành chuyên môn có liên quan UBND huyện. Tiếp đoàn kiểm tra, phía thị trấn có đồng chí Hoàng Hải Thanh - UV BTV Huyện ủy - BT Đảng ủy - CT HĐND thị trấn cùng các đồng chí trong BTV, thường trực HĐND, UBND, MTTQ, trường các đoàn thể chính trị và cán bộ công chức có liên quan.

Tại buổi làm việc, các đồng chí trong đoàn kiểm tra cùng các đồng chí lãnh đạo thị trấn đã đi kiểm tra thực tế cơ sở hạ tầng đã và đang được đầu tư xây dựng tại các tổ dân phố trên địa bàn thị trấn Bút Sơn.

Đoàn đi kiểm tra thực tế

Sau đó tại phòng họp Đảng ủy, đoàn kiểm tra đã được nghe đồng chí Lê Hồng Sơn - PBT - CT UBND thị trấn trình bày báo công tác lãnh đạo chỉ đạo thực hiện Nghị quyết 14 - NQ/HU ngày 14/2/2019 về "Xây dựng đô thị hóa nông thôn đến năm 2025, định hướng đến năm 2030" và Nghị quyết số 15 - NQ/HU ngày 20/11/2019 về "Nuôi trồng thủy sản nước mặn, lợ giai đoạn 2019 - 2025, định hướng đến năm 2030" của Ban chấp hành Đảng bộ huyện.

Đồng chí Lê Hồng Sơn - PBT - CT UBND thông qua báo cáo

Theo báo cáo, Đảng bộ thị trấn Bút Sơn có 25 chi bộ trực thuộc với 935 đảng viên, trong đó có  15 chi bộ dân cư, 07 chi bộ trường học, 01 chi bộ trạm y tế, 01 chi bộ quỹ tín dụng và 01 chi bộ công an và 850 đảng viên "213". Sau khi tiếp thu Nghị quyết sô 14, 15 của Huyện ủy, Đảng ủy thị trấn Bút Sơn đã tổ chức các hội nghị mở rộng quán triệt, triển khai học tập 02 Nghị quyết đến toàn thể cán bộ, đảng viên trong toàn Đảng bộ. Đảng ủy, UBND thị trấn đã xây dựng kế hoạch hành động thực hiện Nghị quyết 14, 15 của BCH Đảng bộ huyện. Đồng thời tích cực tổ chức tuyên truyền, phổ biến Nghị quyết đến cán bộ, đảng viên bằng nhiều hình thức như tuyền trên hệ thống truyền thanh, lồng ghép trong các hội nghị của các tổ chức đoàn thể chính trị đến hội nghị tại các tổ dân phố. Qua trình thực hiện Nghị quyết được cán bộ, Đảng viên, công chức, viên chức và quần chúng nhân dân đã nhận thức và thấy được tầm quan trọng trong xây dựng đô thị và phát triển nuôi trồng thủy sản nước mặn, lợ. Từ đó đồng tình ủng hộ, cùng chung tay thực hiện, tạo ra sự chuyển biến mạnh mẽ trong nhận thức, hành động, phát huy được sức mạnh khối đại đoàn kết toàn dân. Kết quả sau 04 năm thực hiện Nghị quyết bộ mặt đô thị thị trấn Bút Sơn đã có những thay đổi rõ rệt. Hệ thống giao thông, các công trình trường học, trạm y tế được quan tâm đầu tư xây dựng, thảm nhựa các trục đường đạt 12,7 km, lát được 18.300 m2 vỉa hè tại các tuyến đường đô thị, hệ thống điện chiếu sáng trong khu dân cư đạt 141 km, rãnh thoát nước được làm mới trong khu dân cư có đổ tấm đan lũy kế được 3,83 km; trồng được 3.880 cây xanh, cây bóng mát trên các tuyến đường công cộng, tại khu vực nghĩa địa được 1530 cây; vẽ được 110 m2  tranh bích họa, lắp đặt các dụng cụ thể thao tại 05 tổ dân phố; quét sơn vôi ve tường rào được 15.500 m2; xây mới được 05 cổng chào phố; toàn thị trấn đã hoàn thành 100% việc đặt tên và gắn biển đường, gắn biển số nhà; mua thêm được 1.650 thùng đựng rác; xây dựng được 20 vườn mẫu; vận động nhân dân ủng hộ với số tiền trên 4 tỷ đồng xây dựng các công trình phúc lợi...Việc phát triển nuôi trồng thủy sản nước lợ, nước mặn đạt được kết quả nhất định. Diện tích nuôi trồng và năng suất chất lượng tăng cao hơn so với trước khi ban hành Nghị quyết. Công tác quản lý đất đai, môi trường trong nuôi trồng thủy sản nước lợ luôn được cấp ủy chính quyền quan tâm...

Thành viên đoàn kiểm tra phát biểu

Tại buổi kiểm tra các đồng chí trong đoàn công tác đã chỉ rõ những kết quả đạt được cũng như những nhiệm vụ trong thời gian tới cấp ủy, chính quyền thị trấn cần tiếp tục lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện.

Đồng chí Hoàng Hải Thanh - UVBTV HU - BT Đảng ủy phát biểu

Đồng chí Chu Thế Sâm - UVBTV - Chủ nhiệm UBKT Huyện ủy phát biểu kết luận

Phát biểu kết luận buổi làm việc đồng chí Chu Thế Sâm - UV BTV - Chủ nhiệm UBKT Huyện ủy ghi nhận những kết quả cấp ủy, chính quyền thị trấn đã đạt được trong thời gian qua. Đồng thời đề nghị thị trấn cần quan tâm xây dựng kế hoạch, lộ trình cụ thể từng năm thực hiện, làm tốt công tác  quản lý quy hoạch, tiếp tục huy động các nguồn lực để đầu tư xây dựng hạ tầng cơ sở theo quy hoạch, phát huy hơn nữa sức mạnh tổng hợp của MTTQ và các đoàn thể chính trị, tăng cường công tác tuyên truyền, vận động cán bộ, đảng viên và nhân dân, kêu gọi xã hội hóa, tiếp tục quán triệt, triển khai thực hiện 02 Nghị quyết để xây dựng thị trấn Bút Sơn ngày càng giàu đẹp, văn minh./.