Tin tức - Sự kiện

HĐND thị trấn Bút Sơn tổ chức kỳ họp thứ 5, HĐND thị trấn Bút Sơn khóa VII, nhiệm kỳ 2021 – 2026

Sáng ngày 12/7/2022, HĐND thị trấn Bút Sơn tổ chức kỳ họp thứ 5, HĐND thị trấn Bút Sơn khóa VII, nhiệm kỳ 2021 – 2026.

Kỹ thuật trồng rau dền đảm bảo an toàn thực phẩm

Rau dền là loại rau dễ trồng và có rất nhiều chất bổ dưỡng được người tiêu dùng ưa chuộng nhưng để sản xuất được rau an toàn, bà con cần chú ý các khâu kỹ thuật sau:

Vệ sinh an toàn thực phẩm trong chăn nuôi và sử dụng thịt lợn

Để có được thịt lợn chất lượng cao đảm bảo các tiêu chuẩn vệ sinh và an toàn thực phẩm cho người sử dụng thì việc quan trọng là các cơ sở chăn nuôi lợn phải thực hiện đồng bộ các biện pháp kỹ thuật vệ sinh thú y và an toàn sinh học trong các giai đoạn như sau:

BÀI TUYÊN TRUYỀN: PHÒNG CHÔNG NGỘ ĐỘC THỰC PHẨM DỊP HÈ

ào mùa nóng, nhiệt độ môi trường tăng cao, không khí oi bức, bụi bặm là yếu tố thuận lợi cho nhiều loại vi trùng phát triển nên nguy cơ chúng ta bị ngộ độc thực phẩm (NĐTP) càng tăng cao. Vì vậy, việc tìm hiểu, nhận biết được nguồn gốc cũng như nắm vững các nguyên tắc trong sử dụng và chế biến thực phẩm, sẽ giúp chúng ta tránh được những tổn hại cho sức khỏe do NĐTP trong mùa hè.

Lễ Công bố Quyết định Tổ dân phố Bút Cương đạt chuẩn kiểu mẫu năm 2021.

Chiều ngày 7/5/2022, tổ dân phố Bút Cương, thị trấn Bút Sơn đã long trọng tổ chức lễ công bố quyết định công nhận tổ dân phố đạt chuẩn kiểu mẫu năm 2021.

Đảm bảo an toàn thực phẩm trong mùa dịch nCoV

Các bà nội trợ có thể thực hành dinh dưỡng và đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm khi đi chợ cũng như khi nấu nướng để góp phần phòng ngừa dịch bệnh nCoV, theo hướng dẫn của Viện Dinh dưỡng. Để phòng và chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới virus corona (2019-nCoV), chúng ta cần thực hiện đầy đủ các khuyến cáo của Bộ Y tế. Bên cạnh đó, Viện Dinh dưỡng đề nghị cần thực hiện một số biện pháp cụ thể về bảo đảm an toàn thực phẩm nhằm góp phần phòng chống dịch bệnh nCoV như sau:

Bài Tuyên truyền Thông điệp Tháng hành động vì An toàn thực phẩm ngày 15 tháng 4 năm 2022

Thực phẩm là nguồn cung cấp dinh dưỡng hàng ngày cho cơ thể, giúp cơ thể khoẻ mạnh, chống lại các nguy cơ của bệnh tật đang có mặt ở khắp nơi trong môi trường; giúp con người hoạt động và làm việc. Mỗi người chúng ta ai cũng đều nhận thấy tầm quan trọng của việc ǎn uống, đó là nhu cầu hàng ngày không thể thiếu được.

CÁC LOẠI THỨC ĂN ĐẢM BẢO DINH DƯỠNG, VSATTP CHO NGƯỜI GIÀ

Các loại thức ăn cần thiết cho người già Việc chăm sóc sức khỏe người già không hề là một việc đơn giản. Ngoài việc luyện tập thể thao thường xuyên, hay áp dụng dùng thuốc hỗ trợ chức năng thì cần phải có một chế độ dinh dưỡng hợp lý và khoa học. Sau đây Wikicachlam xin chia sẻ các bạn các loại thức ăn cần thiết cho người già. Các bạn cùng tham khảo và áp dụng nhé. Ăn uống ngừa bệnh tim ở người cao tuổi Bệnh Parkinson là gì? Nguyên nhân, triệu chứng và cách điều trị Bí quyết tăng tuổi thọ cho người già Các loại thức ăn cần thiết cho người già.

Bài tuyên truyền về đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm

Trong những năm gần đây, nền kinh tế của nước ta chuyển sang cơ chế thị trường. Các loại thực phẩm sản xuất, chế biến trong nước và nước ngoài nhập vào Việt Nam ngày càng nhiều chủng loại. Việc sử dụng các chất phụ gia trong sản xuất trở nên phổ biến. Các loại phẩm màu, đường hóa học đang bị lạm dụng trong pha chế nước giải khát, sản xuất bánh kẹo, chế biến thức ăn sẵn như thịt quay, giò chả, ô mai Nhiều loại thịt bán trên thị trường không qua kiểm duyệt thú y. Tình hình sản xuất thức ăn, đồ uống giả, không đảm bảo chất lượng và không theo đúng thành phần nguyên liệu cũng như quy trình công nghệ đã đăng ký với cơ quan quản lý. Nhãn hàng và quảng cáo không đúng sự thật vẫn xảy ra