HĐND thị trấn Bút Sơn tổ chức kỳ họp thứ 2, khoá VI, nhiệm kỳ 2016 - 2021.

Đăng lúc: 22:14:30 10/01/2020 (GMT+7)

Ngày 10/01/2020 tại hội trường UBND thị trấn Bút Sơn diễn ra kỳ họp thứ hai HĐND thị trấn Bút Sơn khóa VI, nhiệm kỳ 2016 – 2021.

Description: C:\Users\Admin\AppData\Local\Microsoft\Windows\Temporary Internet Files\Content.Word\IMG20200109075312.jpg

Đ/c Phạm Văn Phượng – BT Đảng uỷ - CT HĐND khai mạc kỳ họp

Tham dự kỳ họp phía huyện có đồng chí Tạ Hữu Quang – Phó ban Kinh tế - Xã hội, các vị đại biểu HĐND huyện bầu tại khu vực, các đồng chí trong Ban thường vụ Đảng ủy, thường trực HĐND, UBND; đại biểu HĐND thị trấn Bút Sơn khóa VI; chủ tịch MTTQ, trưởng các đoàn thể chính trị xã hội, chủ tịch các hội đặc thù; cán bộ công chức UBND; Bí thư chi bộ, trưởng các thôn, phố, hiệu trưởng các nhà trường, trưởng trạm y ế, Giám đốc Quỹ tín dụng nhân dân thị trấn.

Description: C:\Users\Admin\AppData\Local\Microsoft\Windows\Temporary Internet Files\Content.Word\IMG20200109074824.jpg

Toàn cảnh kỳ họp

Tại kỳ họp Ông Trương Văn Oanh – PCT UBND thay mặt UBND  báo cáo về tình hình kinh tế - xã hội, quốc phòng – an ninh năm 2019; mục tiêu, nhiệm vụ và giải pháp năm 2020. Đồng thời trình bày tờ trình đề nghị ban hành Nghị quyết về việc phê duyệt cơ chế hỗ trợ trong thực hiện chỉnh trang cảnh quan, đảm bảo vệ sinh môi trường trên địa bàn thị trấn Bút Sơn năm 2020.

Description: C:\Users\Admin\AppData\Local\Microsoft\Windows\Temporary Internet Files\Content.Word\IMG20200109080542.jpg

Đ/c Trương văn Oanh – PCT UBND b/c tình hình KT – XH, QP - AN năm 2019

Bà Lê Thị Tuyết – CC Kế toán – Ngân sách thông qua Báo cáo công tác Tài chính – Ngân sách năm 2019, nhiêm vụ năm 2020; dự toán thu ngân sách nhà nước, chi ngân sách địa phương và phương án phân bổ ngân sách năm 2020; tờ trình  đề nghị ban hành Nghị quyết về dự toán thu ngân sách nhà nước, chi ngân sách địa phương và phương án phân bổ ngân sách năm 2020; tờ trình đề nghị ban hành Nghị quyết về phê duyệt phân bổ kế hoạch vốn đầu tư công năm 2020.

Ông Lê Hồng Hải – PCT HĐND trình bày các tờ trình của thường trực HĐND: Tờ trình đề nghị Ban hành Nghị quyết về Chương trình giám sát của HĐND năm 2020; tờ trình đề nghị ban hành Nghị quyết về ban hành kế hoạch tổ chức các kỳ họp thường lệ năm 2020; tờ trình đề nghị ban hành Nghị quyết về chương trình xây dựng Nghị quyết năm 2020.

Description: C:\Users\Admin\AppData\Local\Microsoft\Windows\Temporary Internet Files\Content.Word\IMG20200109074909.jpg

Đ/c Lê Hồng Hải – PCT HĐND trình bày các tờ trình của HĐND

Bà Lê Thị Thuý – Phụ trách UB MTTQ báo cáo tổng hợp ý kiến, kiến nghị của cử tri, của MTTQ đối với HĐND, UBND và các đại biểu HĐND.

Ông Tạ Hữu Quang – Phó ban Kinh tế - Xã hội đại diện cho đoàn đại biểu HĐND huyện báo cáo kết quả kỳ họp thứ 12, HĐND huyện khoá XX, nhiệm kỳ 2016 – 2021.

Description: C:\Users\Admin\AppData\Local\Microsoft\Windows\Temporary Internet Files\Content.Word\IMG20200109090424.jpg

Đ/c Tạ Hữu Quang – Phó Ban Kinh tế - Xã hội b/c kết quả kỳ họp thứ 12
HĐND huyện, khoá XX, NK 2016 – 2021.

Sau khi thông qua các báo cáo và các tờ trình, kỳ họp tiến hành công bố các Quyết định về việc miễn nhiệm chức danh đại biểu HĐND đối với Bà Trương Thị Nga – Nguyên PCT HĐND thị trấn cũ, Ông Đinh Văn Hải – PCT UBND xã Hoằng Phúc cũ và Ông Trịnh Hữu Vui – PBT Đảng uỷ do thuyên chuyển công tác.

Kỳ họp cũng tiến hành bầu bổ sung UV UBND và các chức danh Trưởng, phó ban Kinh tế - Xã hội, Ban Pháp chế. Theo kết quả bầu cử ông Nguyễn Đăng Lữ - Trưởng Công an thị trấn trúng cử chức danh UV UBND; Bà Lê Thị Kim Cúc – ĐB thôn Hoằng Lọc giữ chức vụ Trưởng ban Kinh tế - Xã hội, Ông Nguyễn Hồng Dũng – ĐB phố Phúc Sơn giữ chức vụ Phó trưởng ban; Bà Hoàng Thị Nhàn – ĐB thôn Phú Vinh Nam giữ chức vụ Trưởng ban Pháp chế, Ông Lê Duy Bảy – ĐB thôn Tế Độ giữ chức vụ Phó trưởng ban. Mỗi Ban gồm có 3 uỷ viên.

Sau đó kỳ họp đã đi vào phần thảo luận. Các ý kiến thảo luận của các vị đại biểu HĐND và các vị đại biểu mời tập trung làm rõ nội dung các báo cáo đã trình bày trước kỳ họp, đóng góp các giải pháp thực hiện các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng – an ninh trong năm 2020.Đồng thời phản ánh những vấn đề mà cử tri tại các thôn, phố đang quan tâm như vấn đề an ninh trật tự, an toàn thực phẩm, vệ sinh môi trường;  vấn đề xây dựng các công trình đường xá trong khu dân cư, xây dựng và chỉnh trang một số nhà văn hoá chưa đạt yêu cầu, đề nghị quan tâm đến sản xuất nông nghiệp…

Sau khi nghe các ý kiến thảo luận, ông Lê Hồng Sơn – CT UBND thay mặt UBND tiếp thu và giải trình các ý kiến, kiến nghị của cử tri tại kỳ tiếp xúc cử tri với đại biểu HĐND thị trấn Bút Sơn  trước kỳ họp thứ 2 của HĐND thị trấn khoá VI, nhiệm kỳ 2016 – 2021 và các ý kiến phát biểu tại kỳ họp.

Description: C:\Users\Admin\AppData\Local\Microsoft\Windows\Temporary Internet Files\Content.Word\IMG20200109143251.jpg

Đ/c Lê Hồng Sơn – CT UBND giải trình các ý kiến

Cuối cùng chủ tọa kỳ họp ông Phạm Văn Phượng – CT HĐND đã lấy biểu quyết thông qua các Nghị quyết đã trình bày tại kỳ họp. 100% các đại biểu thông nhất với các Nghị quyết đã thông qua.

Kỳ họp kết thúc thành công tốt đẹp.

Phạm Hương - CC Văn hoá - Xã hội