Kỳ họp thứ 3 Hội đồng nhân dân thị trấn Bút Sơn khóa VI, nhiệm kỳ 2016 - 2020.

Đăng lúc: 10:19:48 29/06/2020 (GMT+7)

Ngày 25/06, Hội đồng nhân dân thị trấn Bút Sơn đã long trọng tổ chức kỳ họp thứ 3, HĐND thị trấn khóa VI, nhiệm kỳ 2016-2021. Về dự chỉ đạo kỳ họp có các đồng chí đại biểu HĐND huyện bầu tại khu vực, dự kỳ họp có các đại biểu HĐND thị trấn khóa VI, các đồng chí Bí thư chi bộ, trưởng các thôn phố, hiệu trưởng các nhà trường, trưởng các trạm y tế, GĐ quỹ tín dụng nhân dân thị trấn va toàn thể cán bộ công chức UBND.

1. toàn cảnh kỳ họp.jpg
Toàn cảnh kỳ họp
2. đồng chí Phạm Văn Phượng- Nguyên Bí thư đảng bộ- CT HĐND Thị trấn khóa VI khai mạc kỳ họp.jpg
Đ/c Phạm Văn Phượng- Nguyên BT Đảng bộ- CT HĐND Thị trấn khóa VI khai mạc kỳ họp

Kỳ họp đã thông qua các báo cáo: Báo cáo tình hình kinh tế xã hội, Quốc phòng –An ninh 6 tháng đầu năm, nhiệm vụ và các giải pháp  6 tháng cuối năm 2020, Tờ trình đề nghị ban hành nghị quyết về mục tiêu, nhiệm vụ và giải pháp phát triển kinh tế xã hội, đảm bảo Quốc phòng- an ninh 6 tháng cuối năm 2020; báo cáo quyết toán thu ngân sách nhà nước, chi ngân sách địa phương năm 2019; báo cáo công tác tài chính- ngân sách 6 tháng đầu năm- nhiệm vụ 6 thán cuối năm; kết quả đầu tư công 6 tháng đầu năm nhiệm vụ 6 tháng cuối năm; tờ trình đề nghị ban hành nghị quyết về phê chuẩn quyết toán thu ngân sách nhà nước, chi ngân sách địa phương năm 2019 và đề nghị điều chỉnh bổ sung các dự án đầu tư năm 2020, tờ trình đề nghị ban hành nghị quyết về việc thông qua phương án sáp nhập thôn Trung Hy. Nghe UBMTTQ thông báo công tác tham gia xây dựng chính quyền, tổng hợp ý kiến, kiến nghị của cử tri, của UBMTTQ đối với HĐND và UBND, đại biểu HĐND.

3. đc Lê Hồng Sơn -PBT- CT UBND thị trấn Bút Sơn báo cáo trước kỳ họp về tình hình KHXH 6 tháng đầu năm.jpg
Đ/c Lê Hồng Sơn -PBT- CT UBND báo cáo tình hình KHXH 6 tháng đầu năm

Dưới sự chỉ đạo của Đảng ủy- sự điều hành của HĐND, 6 tháng qua, thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế- xã hội, quốc phòng an ninh trên địa bàn thị trấn đã duy trì được tốc độ phát triển các mục tiêu, chỉ tiêu đầu năm đề ra đã tổ chức triển khai thực hiện đạt hiệu quả, cơ bản đã hoàn thành cụ thể 1 số chỉ tiêu đạt được: Tổng giá trị sản xuất 6 tháng đầu năm 2020 đạt 630 tỷ đồng, đạt 43,9%, tốc độ tăng giá trị sản xuất đạt 16%, thành lập mới được 6 doanh nghiệp, tỷ lệ hộ nghèo giảm còn 1,74%; Công tác quản lý đất đai, quản lý quy hoạch luôn được quan tâm và thực hiện có hiệu quả; lĩnh vực văn hóa  xã hội: các hoạt động thông tin luôn bám sát nhiệm vụ chính trị, kinh tế, văn hóa để chuyển tải kịp thời tới cán bộ, nhân dân;  công tác quốc phòng, an ninh, tư pháp hộ tịch luôn được thực hiện nghiêm túc; công tác cải cách hành chính có nhiều đổi mới đáp ứng nhu cầu  giao dịch hành chính công của công dân được thuận lợi.

Sau nghe các báo cáo và các tờ trình, kỳ họp dành thời gian  thực hiện chất vấn và trả lời chất vấn, các đại biểu thảo luận, đóng góp ý kiến vào dự thảo nghị quyết và giải pháp thực hiện mục tiêu đề ra của năm 2020. Phấn đấu hoàn thành tốt 25 chỉ tiêu về phát triển kinh tế- QN năm 2020 như: tổng giá trị sản xuất 6 tháng cuối năm đạt 805 tỷ đồng, cơ cấu kinh tế tiếp tục chuyển dần sang CN- XD và dịch vụ thương mại; thu nhập bình quân đầu người đạt 58 triệu/ năm; gia đình đạt chuẩn văn hóa  92%,  100% các hộ , khu dân cư được dùng nước hợp vệ sinh, phố  đạt tiêu chuẩn môi trường các chỉ tiêu về công dân, khu phố kiểu mẫu.

Đ/c Hoàng Văn Chung – PBT TT Đảng ủy phát biểu chỉ đạo

Kỳ họp cũng được nghe ý kiến phát biểu chỉ đạo của đ/c Hoàng Văn Chung – PBT TT Đảng ủy. Đồng chí đã ghi nhận những kết quả đạt được trong 6 tháng qua, đồng thời đồng chí nêu ra một số nhiệm vụ cần tập triển khai thực hiện trong thời gian tới như: Cấp ủy chính quyền, MTTQ và các đoàn thể chính trị xã hội cần bám sát nghị quyết Đại hội Đảng bộ thị trân Bút Sơn nhiệm kỳ 2020 – 2025 cụ thể hóa thành chương trình hành động có kế hoạch hàng năm tổ chức thực hiện; Chuyển đổi mạnh mẽ cơ cấu cây trồng lựa chọn những vùng thuân lợi có chính sách hỗ trợ cho nhân dân đầu tư sản xuất theo mô hình chất lượng hiệu quả; Tăng cường công tác quản lý nhà nước về đầu tư xây dựng cơ bản các dự án công trình trên địa bàn, yêu cầu các đơn vị thực hiện đúng tiến độ, không kéo dài thời gian; Quan tâm chỉ đạo thực hiện công tác văn hóa xã hội, các đơn vị thôn phố xây dựng lại hương ước triển khai cho nhân dân thực hiện, tăng cường công tác vệ sinh môi trường, đảm bảo an toàn thực phẩm; Có kế hoạch đầu tư cho sự nghiệp y tế, giáo dục, sắp xếp lại trường lớp sau sáp nhập và đầu tư xây dựng cơ sở vật chất trường lớp; Công tác QP – AN phải giữ vững, đảm bảo trật tự an toàn xã hội, tăng cường công tác tuần tra trấn áp tội phạm, chống lấn chiếm hành lang vỉa hè tạo cảnh quan đô thị sáng – xanh – sạch – đẹp; MTTQ và các đoàn thể phối hợp với chính quyền làm tốt công tác tuyên truyền vận động nhân dân thực hiện các chủ trương nghị quyết của đảng, chính sách pháp luật của nhà nước và các nhiệm vụ của địa phương…

4.  tặng hoa chia tay đồng chí Bí thư đảng bộ TT chuyển công tác.jpg

Tặng hoa chia tay đồng chí Bí thư đảng bộ TT chuyển công tác

Cũng tại kỳ họp,  thường trực HĐND đã thông qua tờ trình ban hành nghị quyết về việc cho thôi làm nhiệm vụ đại biểu HĐND đối với bà Lê Thị Tâm và tặng hoa chia tay đồng chí Phạm Văn Phượng - Nguyên Bí thư Đảng bộ -  CT HĐND  thị trấn Bút Sơn chuyển công tác đảm nhận Bí thưc đảng bộ xã Hoằng Phong.

Kỳ họp được truyền thanh trực tiếp trên hệ thống đài truyền thanh thị trấn để phục vụ nhân dân theo dõi./.