Lãnh đạo thị trấn Bút Sơn thăm tặng quà các gia đình chính sách, người có công với cách mạng nhân dịp 27/7.

Đăng lúc: 10:18:32 26/07/2019 (GMT+7)

Nhân kỷ niệm 72 năm ngày Thương binh - Liệt sỹ (27/7/1947 – 27/7/2019) ngày 16 - 17/7/2019 lãnh đạo thị trấn Bút Sơn đã tổ chức đi thăm, tặng quà các đối tượng chính sách, người có công với cách mạng.

Ngày 27/7 hàng năm là dịp để các cấp, các ngành, toàn thể cán bộ và nhân dân cả nước bày tỏ tình cảm và tri ân đến những người anh hùng không tiếc máu xương ngã xuống để bảo vệ nền độc lập tự do của Tổ quốc. Hòa chung trong không khí đó UBND thị trấn Bút Sơn đã lên kế hoạch đi thăm hỏi,tặng quà các gia đình chính sách, người có công với cách mạng. Đoàn thăm hỏi được chia thành 3 đoàn nhỏ: Đoàn thứ nhất do đồng chí Lê Hồng Sơn - CT UBND làm trưởng đoàn đi thăm các đối tượng phố Vinh Sơn, Trung Sơn. Đoàn thứ hai do đồng chí Phạm Văn Phượng - Bí thư Đảng ủy làm đoàn trưởng đi thăm các đối tượng phố Phúc Sơn, Đức Sơn. Đoàn thứ  3 do đồng chí Trịnh Hữu - PBT thường trực Đảng ủy làm trưởng đoàn đi thăm các đối tượng phố Tân Sơn, Đạo Sơn.

Cùng với 224 xuất quà của tỉnh, UBND thị trấn đã trích từ nguồn quỹ "Đền ơn đáp nghĩa" với tổng số tiền là 11.850.000 đồng tặng cho các đối tượng chính sách, người có công với cách mạng, mỗi đối tượng là 50.000đ, trong đó có 13 đối tượng có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn được UBND lựa chọn tặng quà trực tiếp, mỗi đối tượng là 100.000 đ, 01 đối tượng được tỉnh thăm, 02 đối tượng được huyện thăm.

Tại các gia đình đến thăm, các đồng chí lãnh đạo đã trao tặng quà và ân cần hỏi thăm sức khỏe, động viên và chia sẻ khó khăn trong cuộc sống cũng như tình hình sản xuất của các hộ gia đình, đồng thời bày tỏ sự biết ơn đối với sự hy sinh, cống hiến xương máu của liệt sỹ và của các thương bệnh binh cho nền độc lập, tự do của Tổ quốc. Các đồng chí cũng  bày tỏ mong muốn các hộ tiếp tục cố gắng, khắc phục khó khăn vượt lên hoàn cảnh, ổn định và phát triển kinh tế./.