UBND thị trấn Bút Sơn tổ chức hội nghị thường kỳ tháng 6 năm 2019.

Đăng lúc: 14:32:26 10/06/2019 (GMT+7)

Chiều ngày 07/6/2019 tại phòng họp Đảng ủy, UBND thị trấn Bút Sơn tổ chức hội nghị thường kỳ đánh giá tình hình thực hiện nhiệm vụ tháng 5, triển khai nhiệm vụ tháng 6/2019.

Tham dự hội nghị có các đồng chí trong ban Thường vụ Đảng ủy, thường trực HĐND, UBND, trưởng các đoàn thể, thanh tra nhân dân, cán bộ công chức UBND, cán bộ không chuyên trách.

Đồng chí Lê Hồng Sơn – Chủ tịch UBND, chủ trì hội nghị đã đánh giá tình hình thực hiện nhiệm vụ tháng 5, đồng thời triển khai nhiệm vụ tháng 6/2019.

Về đánh giá tình hình thực hiện nhiệm vụ tháng 5: Về nông nghiệp thu hoạch xong vụ chiêm xuân, gieo trồng vụ thu mùa, tổ chức vớt bèo sông Gòng, triển khai kế hoạch phòng chống thiên tai năm 2019, phòng chống dịch tả lợn châu Phi. Về tài nguyên môi trường làm tuyến đường giao thông phố Trung Sơn, làm mương tiêu thoát nước sau trạm thú y, làm hệ thống điện chiếu sáng phố Vinh Sơn, nghiệm thu đường điện chiếu sáng các phố. Về tài chính tín dụng tổ chức thu thuế phi nông nghiệp và các loại quỹ. Về Văn hóa – Xã hội tuyên truyền các ngày lễ, tổ chức tốt ngày Quốc tế thiếu nhi 1/6 cho các cháu ở các phố. Về Quốc phòng – An ninh hoàn thành chỉ tiêu phòng thủ chiến đấu huyện giao, đảm bảo tốt an ninh trật tự trên địa bàn, bảo vệ an toàn cho kỳ thi vào lớp 10 ở trường THPT Lương Đắc Bằng

Về nhiệm vụ trọng tâm tháng 6: Về nông nghiệp gieo cấy và chăm sóc cây trồng vụ thu mùa, làm tốt công tác phòng chống dịch tả lợn châu Phi, hai tổ cơ động tiếp tục tuần tra.Về địa chính xây dựng tăng cường quản lý công tác xây dựng trái phép, triển khai hoàn thành đường và mương tiêu thoát nước phố Trung Sơn, làm việc với các hộ phố Tân Sơn để làm mương tiêu thoát nước, đăng tải đấu thầu công trình kè bờ sông Gòng, xây dựng phương án đấu giá quyền sử dụng đất sau nhà khách huyện ủy, giải phóng mặt bằng khu dân cư sau trường Lương Đắc Bằng. Về tài chính tín dụng rà soát tiến độ thu đảm bảo chỉ tiêu thu ngân sách, tập trung thu vét các loại thuế quỹ, đấu mối với chi cục thuế thu tồn đọng thuế công thương ở những hộ đã bỏ kinh doanh.Về Văn hóa – Xã hội: Về chính sách tiếp tục thực hiện tốt các chính sách an sinh xã hội, chi trả tiền chính sách cho các đối tượng. Về văn hóa tiếp tục làm tốt công tác thông tin tuyên truyền, đăng tải các tin hoạt động của địa phương lên cổng thông tin của thị trấn Bút Sơn, phối hợp với Đoàn thanh niên xây dựng các hoạt động hè năm 2019. Về Quốc phòng – An ninh: Về quốc phòng tiếp tục thực hiện tốt phục vụ cho công tác diễn tập chiến đấu phòng thủ của huyện, rà soát đánh giá lực lượng xung kích điều động cho công tác phòng chống thiên tai lũ lụt. Về an ninh tăng cường công tác tuần tra của ban công an, làm tốt công tác đảm bảo kỳ thi THPT quốc gia năm 2019, ban công an phối hợp với địa chính xây dựng làm phương án để quản lý tốt  hành lang an vỉa hè.Về Tư pháp – Văn phòng làm tốt công tác giao dịch thủ tục hành chính. Về tư pháp tiếp tục làm tốt công tác quản lý hộ tịch, công tác chứng thực. Về văn phòng phối hợp hoàn thiện hồ sơ về an toàn thực phẩm.

Sau đó hội nghị đã thảo luận, về cơ bản thống nhất với đánh giá và triển khai nhiệm vụ của đồng chí chủ tịch UBND.

Hội nghị kết thúc thành công tốt đẹp.