Tin tức - Sự kiện

Các thức ăn tăng cường sức đề kháng cho cơ thể trong thời tiết chuyển lạnh đột ngột

Những loại thực phẩm này sẽ giúp bạn tăng cường sức đề kháng, chống cảm cúm cảm lạnh cực hiệu quả trong tiết trời chuyển lạnh đột ngột như hiện nay

Bảo đảm an toàn thực phẩm, phòng tránh ngộ độc thực phẩm mùa hè

`Trong mùa hè, với thời tiết nóng và ẩm, trang thiết bị bảo quản không đầy đủ, không bảo đảm vệ sinh, gia tăng sử dụng nước đá ăn uống, nguyên liệu tươi sống bảo đảm an toàn, chế biến thức ăn không gia nhiệt kỹ, nấu xong không ăn ngay hoặc không đun lại sau khi bảo quản thức ăn quá 2 giờ thì nguy cơ ngộ độc thực phẩm, bệnh truyền qua thực phẩm rất cao, nhất là thức ăn được chế biến có nguồn gốc động vật và các loại thực phẩm có nhiều dầu, đạm như thịt, cá, hải sản, sữa…

Ban chỉ huy quân sự thị trấn Bút Sơn tổ chức Khai mạc Huấn luyện dân quân và bồi dưỡng kiến thức Quốc phòng - An ninh cho đối tượng 4 năm 2023

Sáng ngày 27/4/2023 tại Nhà văn hóa phố Bút Cương, Ban Quan Sự thị trấn Bút Sơn đã tổ chức Khai mạc Huấn luyện dân quân và bồi dưỡng kiến thức Quốc phòng - An ninh cho đối tượng 4 năm 2023.

Ban chỉ đạo vệ sinh An toàn thực phẩm thị trấn Bút Sơn tổ chức tuyên truyền lưu động về ATTP

Ngày 26/4/2023 Ban chỉ đạo vệ sinh An toàn thực phẩm thị trấn Bút Sơn tổ chức tuyên truyền lưu động về An toàn thực phẩm nhân “Tháng hành động vì An toàn thực phẩm” năm 2023

Bài tuyên truyền thông điệp tháng hành động vì An toàn thực phẩm ngày 15 tháng 4 năm 2023

Việc đảm bảo chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm có ý nghĩa đặc biệt quan trọng trong chiến lược chăm sóc, bảo vệ sức khỏe con người và còn là quyền cơ bản của mỗi người dân; an toàn thực phẩm ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe, phát triển giống nòi, tăng cường nguồn lực con người, là nền tảng cho sự phát triển kinh tế - xã hội và hỗ trợ đắc lực cho việc giảm nghèo bền vững ở mỗi địa phương, quốc gia.

ĐIỀU KIỆN BẢO ĐẢM AN TOÀN THỰC PHẨM TRONG SẢN XUẤT, KINH DOANH VÀ SỬ DỤNG PHỤ GIA THỰC PHẨM

Nghị định 15/2018 ngày 02/02/2018 của Chính phủ về quy định chi tiết một số điều thi hành Luật An toàn thực phẩm, trong đó qy định rõ các điều kiện bảo đảm an toàn thực phẩm trong sản xuất, kinh doanh và sử dụng phụ gia thực phẩm, cụ thể:

HƯỚNG DẪN THỰC HÀNH VỆ SINH AN TOÀN THỰC PHẨM

10 Lời Khuyên Để Phòng Ngộ Độc Thực Phẩm

Về đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm trong mùa mưa

Tiết trời nóng ẩm trong mùa mưa là môi trường thuận lợi cho các loại vi khuẩn, virus phát triển mạnh và là nguyên nhân chủ yếu gây ngộ độc thức ăn (vi sinh vật, hoá chất, thực phẩm chứa chất độc tố tự nhiên) chưa được kiểm soát.

Bài tuyên truyền vệ sinh an toàn thực phẩm

Thực phẩm là nguồn cung cấp dinh dưỡng hàng ngày cho cơ thể, giúp cơ thể khoẻ mạnh, chống lại các nguy cơ của bệnh tật đang có mặt ở khắp nơi trong môi trường; giúp người ta hoạt động và làm việc. Như vậy, nếu nguồn thực phẩm không hợp vệ sinh, sức khoẻ con người sẽ bị đe doạ.

Bài tuyên truyền về ngộ độc rượu

Đã từ lâu, rượu, bia được coi là đồ uống không thể thiếu trong mỗi dịp liên hoan, cưới hỏi,... đặc biệt là khi Tết đến, xuân về.

Bài tuyên truyền vệ sinh ATTP trong tháng hành động về ATTP

Tiết trời nóng ẩm trong mùa mưa là môi trường thuận lợi cho các loại vi khuẩn, virus phát triển mạnh và là nguyên nhân chủ yếu gây ngộ độc thức ăn (vi sinh vật, hoá chất, thực phẩm chứa chất độc tố tự nhiên) chưa được kiểm soát.