Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh Lê Tiến Lam dự Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc với Nhân dân tổ dân phố Đạo Sơn

Đăng lúc: 10:50:00 16/11/2023 (GMT+7)

Chiều 15/11, đồng chí Lê Tiến Lam, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh đã dự Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc cùng Nhân dân khu dân cư phố Đạo Sơn, thị trấn Bút Sơn

Đồng chí Lê Tiến Lam, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh cùng các đại biểu dự Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc cùng Nhân dân khu dân cư phố Đạo Sơn.

Cùng dự có đại diện lãnh đạo Ủy ban MTTQ tỉnh, Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND tỉnh,phía huyện Hoằng Hóa có đồng chí Lê Xuân Thu - TUV – Bí thư Huyện ủy - CT HĐND huyện, các đồng chí lãnh đạo MTTQ  huyện, các phòng ban ngành cấp huyện, phía thị trấn có đồng chí Hoàng Hải Thanh  - Ủy viên Ban thường vụ Huyện ủy - Bí thư Đảng ủy - CT HĐND thị trấn, các đồng chí lãnh đạo và cán bộ công chức thị trấn cùng đông đảo Nhân dân khu dân cư phố Đạo Sơn, cùng về dự đông đủ.

Trong không khí vui tươi, phấn khởi của ngày hội, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh Lê Tiến Lam cùng các đại biểu và Nhân dân khu dân cư phố Đạo Sơn đã ôn lại lịch sử 93 năm xây dựng, trưởng thành của MTTQ Việt Nam; đánh giá việc thực hiện các cuộc vận động, phong trào thi đua yêu nước và phát động các phong trào thi đua yêu nước.

Một tiết mục văn nghệ tại ngày hội.

Phố Đạo Sơn có 335 hộ với 1.250 nhân khẩu. Những năm qua, dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo của cấp ủy, chính quyền, cán bộ và Nhân dân phố Đạo Sơn luôn nỗ lực, đoàn kết, linh hoạt, sáng tạo triển khai các hoạt động, đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước tại khu dân cư và thực hiện tốt các chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước.

Người dân tham gia ngày hội.

Các phong trào xây dựng đời sống văn hóa, chỉnh trang đô thị, vệ sinh môi trường được Nhân dân sôi nổi hưởng ứng, huy động 100% sức dân góp phần nâng cao chất lượng phố kiểu mẫu. Các hoạt động văn hóa - thể thao phát triển sôi nổi, thu hút đông đảo Nhân dân tham gia. Nhân dân đoàn kết, thường xuyên chia sẻ, giúp đỡ nhau trong cuộc sống, phát triển kinh tế. Công tác giáo dục, chăm sóc sức khỏe Nhân dân, vệ sinh môi trường được quan tâm.

Đến nay, 100% hộ gia đình ở khu phố đã trang bị thùng đựng rác và thực hiện phân loại rác thải. 100% hộ gia đình sử dụng nước máy hợp vệ sinh. 99% người dân tham gia BHYT.

Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh Lê Tiến Lam phát biểu tại ngày hội.

Phát biểu tại ngày hội, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh Lê Tiến Lam biểu dương và chúc mừng những kết quả mà cấp ủy, chính quyền, Ban công tác mặt trận, các đoàn thể và Nhân dân khu dân cư phố Đạo Sơn đã đạt được trong thực hiện các nhiệm vụ, các phong trào thi đua.

Đồng chí mong muốn cán bộ và Nhân dân khu dân cư phố Đạo Sơn tiếp tục phát huy kết quả đạt được, đoàn kết, thống nhất thực hiện các nhiệm vụ, mục tiêu đã đề ra. Bà con Nhân dân tiếp tục thực hiện nghiêm các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước; tích cực tham gia và lan tỏa các phong trào thi đua yêu nước và các cuộc vận động; tiếp tục đẩy mạnh sản xuất, phát triển kinh tế; duy trì công tác vệ sinh môi trường; quan tâm chăm lo đến các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn. Hướng tới hoàn thành mục tiêu trong năm 2024 có 98% hộ gia đình được công nhận danh hiệu văn hóa, 70% hộ gia đình được công nhận kiểu mẫu, trên địa bàn không còn hộ nghèo, góp phần vào sự phát triển kinh tế - xã hội, an ninh - trật tự tại địa phương.

Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh Lê Tiến Lam cùng đại diện lãnh đạo Ủy ban MTTQ tỉnh tặng cán bộ, Nhân dân khu dân cư phố Đạo Sơn bức ảnh Chủ tịch Hồ Chí Minh bắt tay bác Tôn Đức Thắng - một hình ảnh cao đẹp của tinh thần đoàn kết dân tộc.

Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh Lê Tiến Lam cùng đại diện lãnh đạo Ủy ban MTTQ tỉnh trao tặng 50 triệu đồng xây nhà đại đoàn kết cho bà Nguyễn Thị Xuân.

Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh Lê Tiến Lam cùng đại diện lãnh đạo Ủy ban MTTQ tỉnh trao 10 suất quà cho các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn tại phố Đạo Sơn.

Nhân dịp này, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh Lê Tiến Lam cùng đại diện lãnh đạo Ủy ban MTTQ tỉnh đã tặng cán bộ, Nhân dân khu dân cư phố Đạo Sơn bức ảnh Chủ tịch Hồ Chí Minh bắt tay bác Tôn Đức Thắng - một hình ảnh cao đẹp của tinh thần đoàn kết dân tộc; trao tặng 50 triệu đồng xây nhà Đại đoàn kết cho bà Nguyễn Thị Xuân là hộ nghèo và trao 10 suất quà cho các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn tại phố Đạo Sơn.

Đồng thời, huyện Hoằng Hóa và thị trấn Bút Sơn cũng trao nhiều phần quà cho các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn thị trấn Bút Sơn.